Ngày đẹp là gì và phương pháp lựa chọn để tiến hành công việc

Xem ngày đẹp để tiến hành các công việc quan trọng là một nét đẹp lâu đời của văn hóa Phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Vậy ý nghĩa của ngày đẹp là gì? Như thế nào là ngày đẹp hay phương pháp lựa chọn như thế nào?

Mời các bạn cùng đón xem những phân tích của chuyên gia phong thủy dưới đây.

Bằng sự nghiên cứu và ứng nghiệm thực tế, mà người xưa đã xây dựng nên cách xác định ngày tốt xấu. Dựa vào những đặc điểm riêng biệt của ngày đẹp – ngày xấu, sự vật động của hiện tượng tự nhiên trong ngày mà con người có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp, hạn chế tối đa rủi ro, bất lợi trong cuộc sống.

1 – Như thế nào là ngày đẹp?

Một ngày được xem là đẹp khi hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi, trường khí cát lợi. Với sự dày công nghiên cứu và ứng nghiệm theo phương pháp của cổ nhân lưu truyền lại. Chuyên gia phong thủy Duy Tâm Phúc tại Xemvanmenh.net cho biết, ngày này được xác định bởi 03 yếu tố bắt buộc:

1.1 – Ngày đẹp trước hết phải là ngày Hoàng Đạo

Ngày hoàng đạo là ngày có hệ thống phúc tinh chiếu, chủ quản. Nhờ nhận được cát khi từ phúc tinh chủ quản mà mọi công việc thực hiện trong ngày hoàng đạo đều được suôn sẻ và hanh thông hơn.

Ngày hoàng đạo và ý nghĩa phong thủy của từng ngày ra sao?

 • Ngày Thanh Long Hoàng Đạo tốt cho việc cầu tài.
 • Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo tốt cho hỷ sự, nhập trạch hay giao tiếp.
 • Ngày Kim Đường Hoàng Đạo tốt cho việc xây dựng, động thổ, mua bán đất đai.
 • Ngày Minh Đường Hoàng Đạo tốt cho quan lộc, công danh, sự nghiệp.
 • Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo tốt cho phát triển tài năng, công danh.
 • Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo tốt cho gia đạo, con cháu.

1.2 – Ngày đẹp phải có nhiều kiết tinh khi xét theo nhị thập bát tú

Theo đó mỗi ngày sẽ do một sao cai quản, luân phiên tiếp nối trong vòng tuần hoàn 28 ngày. Mỗi sao sẽ ứng với một linh vật và mang những đặc trưng cụ thể, năng lượng từ sao chủ quản này có khả năng ảnh hưởng tới vận vật trên trái đất, trong đó có con người.

Do vậy, những ngày có kiết tinh chủ quan là ngày đẹp, có bình tú quản là ngày bình hòa và hung tinh quản sẽ là ngày xấu. Những sao chủ quản là kiết tinh trong hệ thống 28 sao gồm:

 • Phòng Tú: khởi tạo, xây dựng nhà cửa, cưới hỏi, xuất hành, mưu sự, may mặc hay an táng đều tốt.
 • Vĩ Tú: mọi sự đều tốt đẹp nhất là khởi tạo, cưới xin hay an táng.
 • Cơ Tú: Khởi sự ắt thành danh, có được thành quả tốt đẹp.
 • Đẩu Tú: Khởi tạo vào ngày này thì lập trăm sự đều đạt.
 • Thất Tú: Hợp với việc tạo tác hoặc khởi công.
 • Bích Tú: Tạo lập sự nghiệp, mọi việc đều rất tốt.
 • Lâm Tú: Tốt nhất cho khởi sự, tạo tác trăm sự cát lành.
 • Vị Tú: Khởi sự, tạo lập trăm sự ắt được như sở nguyện.
 • Tất Tú: Phúc khí tràn trề tốt cho mọi sự.
 • Trương Tú: Mọi sự đều cát hanh, tốt nhất cho khởi sự và tạo tác.
 • Chẩn Tú: Khởi sự vào ngày này ắt sớm ngày thành danh.

1.3 Ngũ hành can chi tương sinh hoặc bình hòa

Xét theo ngũ hành can chi thì ngũ hành của địa chỉ và ngũ hành thiên can của ngày đẹp phải thuộc quan hệ tương sinh hoặc bình hòa mới tốt. Phàm những ngày mà ngũ hành địa chi tương khắc thiên can hoặc ngược lại đều là những ngày không tốt.

Ngoài 3 yếu tố trên, thì khi lựa chọn chúng ta cần tránh các ngày bách kỵ. Đây là những ngày phàm việc gì cũng sẽ không tốt. Các ngày này gồm có: ngày Tam nương, sát chủ, Bành Tổ bách kỵ nhật, Nguyệt kỵ, …

2 – Ý nghĩa của ngày đẹp trong cuộc sống

Ba việc lớn trong đời là “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” con người đều cần có thời gian dài chuẩn bị. Trong đó việc xem và chọn ngày tốt rất được coi trọng. Bởi người xưa quan niệm rằng “Ngày đẹp sẽ mang tới phúc khí, may mắn và giúp gia chủ hóa hung thành cát, chuyện lớn hóa nhỏ và chuyện nhỏ hóa không”.

Hơn nữa, bất cứ ai cũng mong muốn những công việc, cuộc sống của mình luôn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, sớm ngày công thành danh toại, ngọc chôn vàng cất.

Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý rằng, chọn được ngày đẹp tiến hành công việc chỉ là bước ban đầu. Để có được sự bổ trợ tốt nhất thì ngày được chọn phải hợp với tuổi của bạn.

Để chọn ngày cho mình, mời bạn xem tại: XEM NGÀY ĐẸP hợp tuổi- Xemvanmenh

Như vậy, có thể thấy rằng việc xem ngày đẹp có tác động rất lớn tới công việc và cuộc sống của con người. Mong rằng, với những hướng dẫn chi tiết phía trên thì phần nào quý vị đã hiểu được thế nào là ngày đẹp và ý nghĩa của ngày đẹp với cuộc sống là gì. Chúc quý vị ngày càng thành công, thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *