Ngày Không Phòng là ngày gì – Kết hôn không nên chọn ngày này!

Vì sao khi chọn ngày kết hôn, cưới hỏi người ta lại kiêng cưới vào ngày Không Phòng? Vậy ngày Không Phòng là gì và cách tính ngày Không Phòng thế nào, nguồn gốc bắt nguồn từ đâu? Tất cả sẽ được ngày đẹp trả lời qua bài viết dưới đây..

Ngày Không Phòng là ngày gì?

Ngày Không Phòng là 3 ngày cố định của 4 mùa, chàng Không Phòng xuống hạ giới để tìm Lan Tiên – người chàng yêu. Khi chọn ngày kết hôn, cưới hỏi thì tuyệt đối nên tránh ngày Không Phòng vì chủ về cô đơn, cuộc sống gia đình hay gặp trục trặc, dễ đổ vỡ. Tuy nhiên chỉ kỉ kết hôn chứ không kị ăn hỏi.

Kết hôn, cưới hỏi còn cần quan tâm đến những ngày dưới đây để vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc:

Nguồn gốc ngày Không Phòng:

Ngày Không Phòng chính là ngày chàng Không Phòng xuống trần tìm Lan Tiên. Nàng Lan Tiên rất xinh đẹp, hai người là thần tiên nhưng lại yêu nhau nhưng Tiên với Thần không được phép có ái tình nhục dục. Hai người bàn nhau bỏ trốn nhưng bị phát hiện, Không Phòng bị giáng chức làm trông coi vườn thượng uyển còn nàng Lan Tiên bị đầy xuống trần gian đầu thai làm người.

Mỗi lần nhớ đến Lan Tiên thì chàng Không Phòng lại xin phép đi ngao du trần gian với mục đích tìm nàng. Tuy nhiên Lan Tiên đã bị giáng đầu thai làm người phàm , giờ đây dung mạo và hoàn cảnh đã đổi khác, không biết tìm thế nào.

Thấy trong đám cưới cô dâu nào cùng xinh đẹp như tiên nữ, nên chàng liền dùng cây gậy Bạch Trúc chỉ vào cô dâu, chú rể mà niệm thần chú, khiến hai người thay lòng đổi da, không thể hạnh phúc để không ai có thể cướp được Lan Tiên của chàng.

Từ đó, cứ vào 3 ngày cố định của bốn mùa, chàng Không Phòng lại xuống cõi nhân gian kiếm tìm trong hy vọng. Gây ra cho chúng sanh biết bao nhiêu hậu quả nhân duyên trái ngang

>>> Để xem ngày cưới chi tiết nhất theo từng tuổi mời bạn xem tại Xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi

Ý nghĩa ngày Không Phòng:

Ngày Không Phòng mang ý nghĩa về sự cô đơn, bất lợi và không được hạnh phúc lâu dài. Kết hôn vào ngày Không Phòng thì cuộc sống hôn nhân không được yên ấm, dễ gặp đổ vỡ, trục trặc và li tán.

Cách xem ngày Không Phòng:

Có bài thơ nói về ngày Không Phòng như sau:

Xuân : Long – Xà – Thử kỵ Không Phòng.

Hạ : Khuyển – Chư – Dương phá bại vong.

Thu : Mã – Thỏ – Dần vô nghi dụng.

Đông : Kê – Hầu – Sửu kết hôn hung

Xem thêm những ngày tốt cho các công việc khác:

Theo bài thơ trên, ngày Không Phòng được tính như sau:

  • Vào mùa xuân: tháng Giêng, tháng Hai, tháng ba âm lịch thì những ngày Thìn ( Long), Tỵ ( Xà), Tý ( Thử ) là ngày Không Phòng.
  • Vào mùa hạ: tháng tư, tháng năm, tháng sáu âm lịch vào những ngày Tuất ( Khuyển ), Hợi ( Chư), Mùi ( Dương ) là ngày Không Phòng.
  • Vào mùa thu: tháng sáu, tháng bảy, tháng tám âm lịch những ngày  Ngọ ( Mã), Mão ( Thỏ) , Dần là ngày Không Phòng.
  • Vào mùa đông, tháng mười, mười một, mười hai thì ngày Dậu ( Kê), Thân ( Hầu ), Sửu là ngày Không Phòng.

Khi tính ngày Không Phòng năm 2017 ta chỉ cần dựa vào ngày âm ở trên và chiếu theo lịch âm dương năm 2017 sẽ ra được những ngày nên tránh cho việc kết hôn, cưới hỏi.

Như vậy, khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì việc chọn ngày đẹp, giờ tốt là rất quan trọng nhằm đem lại hạnh phúc dài lâu, bền vững, vợ chồng hòa hợp mọi việc mới có thể thành công. Ngày ăn hỏi vẫn có thể lựa chọn ngày Không Phòng nhưng ngày kết hôn tuyệt đối nên tránh. Hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

TRA CỨU: xem ngày đẹp theo từng tháng

Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4
Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8
Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12

Tra cứu: Chọn ngày tốt theo từng tuổi

1980 1981 1982 1983 1984 1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994 1995 1996 1997 1998 1999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *