Ngày Niên Sát, ngày Tứ Ly, ngày Tứ Tuyệt là ngày gì, tốt hay xấu?

Ngày Niên Sát, ngày Tứ Ly, ngày Tứ Tuyệt là những ngày xấu trong ngày Bách Kỵ đem lại những điều không may, vận khí không tốt, không nên tiến hành việc tốt và quan trọng trong ngày này. Cùng tìm hiểu đặc điểm 3 ngày này qua bài viết dưới đây.

Ngày Niên Sát là ngày gì?

Ngày Niên Sát hay còn gọi là ngày Tuế Sát, mang ý nghĩa cho sự cô đơn, kẻ loi. Vì vậy khi bắt đầu công việc lớn thì không nên tiến hành vào ngày này, nhất là những việc quan trọng có tính chất xung với tính chất của ngày.

Ngày Niên Sát thuộc ngày Tam sát bao gồm ngày Kiếp Sát, ngày Tai Sát, ngày Niên Sát. Khi làm những việc quan trọng có tính chất ngắn hạn như thi cử, xin việc, nhận việc mới hay khai trương thì không nên làm vào những ngày này. Còn với những công việc có tính chất dài hạn như xây dựng nhà cửa, cưới hỏi thì vẫn có thể tiến hành bình thường.

Cách tính như cho năm nhưng dựa trên chi của tháng hạn hành, ngày Tam Sát năm 2017 Đinh Dậu là ngày Dần, Mão, Thìn.

Xem thêm bài viết liên quan về những ngày tốt tiến hành công việc khác:

Ngày Tứ Ly có ảnh hưởng gì?

Một năm có 4 ngày Tứ Ly là trước một ngày những tiết xuân phân, hạ chí, thu phân, đông chí. Vào ngày Tứ Ly thì vận khí thường suy kiệt, không nên làm bất cứ việc gì quan trọng vì sẽ có những ảnh hưởng không tốt khiến công việc tiến hành gặp nhiều khó khăn, bất trắc.

Chiếu theo dương lịch, ngày Tứ Ly năm 2017 bao gồm 4 ngày: ngày 20 tháng 3, ngày 20 tháng 6, ngày 22 tháng 9 và ngày 21 tháng 12.

Ngày Tứ Tuyệt bao gồm những ngày nào?

Ngày tứ Tuyệt chính là ngày tận cùng của mỗi mùa, trước một ngày những tiết Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu và Lập Đông. Vào những ngày này tiến hành việc gì cũng không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn và bất trắc.

Chiếu theo dương lịch, ngày Tứ Tuyệt năm 2017 bao gồm 4 ngày: ngày mùng 3 tháng 2, ngày 5 tháng 5, ngày 8 tháng 8, và cuối cùng là ngày 7 tháng 11.

Như vậy, với những ngày trong năm 2017 là ngày Niên Sát, ngày Tứ Ly, Tứ Tuyệt thì không nên tiến hành làm bất cứ việc gì quan trọng hay có tính chất ngắn hạn vì sẽ đem lại xui xẻo và bất trắc cho chính bạn. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin cần thiết về ngày Bách Kỵ – trăm sự đều kỵ đến với bạn.

Những ngày cần chú ý trong tháng 11 để tiến hành công việc thuận lợi hơn:

 

Incoming search terms:

  • ngày tứ ly là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *