Ngày Bách kỵ: Ngày Sát Chủ là ngày gì, cần kiêng kị điều gì?

Một trong những ngày xấu tuyệt đối không nên làm việc quan trọng như xây nhà, dựng cửa, nhập trạch, cưới hỏi hay ma chay, kí hợp đồng… chính là ngày sát chủ. Phàm làm việc vào những ngày này thì công việc sẽ gặp bất trắc, không thuận lợi và hay phát sinh tai họa, tai nạn. Vậy ngày Sát Chủ là ngày gì, kiêng gì và cách hóa giải ngày Sát Chủ thế nào? Cùng Ngày đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngày Sát Chủ ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc

Trước khi làm bất kì việc nào, bao giờ người ta cũng chọn ngày tốt để trọn vẹn về vấn đề tâm linh và yên tâm hơn khi tiến hành. Bên cạnh đó là xem ngày nào là ngày xấu để loại trừ và tránh đi. Ngày Sát Chủ hay ngày Sát Chủ Thọ Tử,  chính là những ngày xấu, đem lại tai họa, muôn sự đều kị. Ngày Sát Chủ được chia thành 3 loại như sau:

 1. Ngày Sát Chủ dương

Trong phạm vi nhỏ, ngày này kỵ của những người làm ăn buôn bán, kinh doanh. Vào ngày này không nên làm những việc như ký kết hợp đồng, mua bán nhà của, buôn bán, đầu tư…Ngày sát chủ dương là những ngày cấm kỵ của người chủ về các phương diện như buôn bán, đầu tư, ký kết, mua bán nhà cửa…

>>> xem ngày mua nhà hợp tuổi: giúp gia chủ đón tài lộc và may mắn về với mình.

 1. Ngày Sát Chủ âm là ngày gì?

Ngày Sát Chủ âm là ngày kỵ về mai chay, an táng, nhập quan, động quan, hạ huyệt hay cải tháng về sau. Nếu chọn phải ngày Sát Chủ thì sẽ đem lại điều không may, tai họa cho những người trong gia đình.

 1. Ngày Sát Chủ mùa

Ngày Sát Chủ mùa bao gồm những ngày Sát Chủ theo từng mùa: Mùa Xuân là ngày Ngọ, mùa Hạ là ngày Tỵ, mùa thu là ngày Dậu, mùa Đông là ngày Mão.

Xem thêm về những ngày Bách Kỵ – Muôn sự đều kị:

 

 

 

Vậy ngày Sát Chủ năm 2018 là những ngày nào?

Cách xem ngày Sát Chủ ta dựa vào chi ngày theo từng tháng, ứng với mỗi ngày chứa chi dưới đây thì chính là ngày Sát Chủ:

Ngày Sát Chủ năm 2018
Tháng Chi ngày Dương Lịch

Ngày Sát Chủ tháng 1

Tỵ ngày 6, 18, 30

Ngày Sát Chủ tháng 2

ngày 6, 18

Ngày Sát Chủ tháng 3

Mùi ngày 9, 21

Ngày Sát Chủ tháng 4

Mão ngày 10, 22

Ngày Sát Chủ tháng 5

Thân ngày 9, 21

Ngày Sát Chủ tháng 6

Tuất ngày 4, 16

Ngày Sát Chủ tháng 7

Sửu ngày 1, 13, 25

Ngày Sát Chủ tháng 8

Hợi ngày 4, 16, 28

Ngày Sát Chủ tháng 9

Ngọ ngày 4, 16, 28

Ngày Sát Chủ tháng 10

Dậu ngày 1, 13, 25

Ngày Sát Chủ tháng 11

Dần ngày 11, 23

Ngày Sát Chủ tháng 12

Thìn ngày 7, 19, 31

>>> Xem Lịch vạn niên 2018 : xem ngày tốt, xấu tiến hành vạn sự trong năm Mậu Tuất

Ngày Sát Chủ kiêng gì?

Ngày Sát chủ là ngày đại kỵ cho ma chay, hay giao dịch, ký kết hợp đồng… Cưới vào ngày Sát Chủ thì ảnh hưởng nhiều đến nhà trai, cũng nên tránh không nên chọn ngày này và nên chọn ngày Bất Tương để việc cưới hỏi diễn ra thuận lợi và vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc.

Sinh vào ngày Sát Chủ thì có ảnh hưởng gì không?

Ý nghĩa ngày Sát Chủ rất xấu, nên kiêng kị tất cả mọi việc. Tuy nhiên khi sinh vào ngày này cũng không ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của quý bạn, điều đó phụ thuộc chính vào ngày giờ, tháng và năm sinh cùng những sao chiếu mệnh bạn, nên không cần quá lo lắng về điều này.

Hiếm có cách hóa giải ngày Sát Chủ, tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên quý bạn nên tránh những ngày này khi chọn ngày tốt làm việc quan trọng như ma chay, cưới hỏi, xây nhà, dựng cửa, ký kết hợp đồng, cưới hỏi,… Sau khi tìm hiểu về ngày Sát Chủ qua bài viết này, hy vọng quý bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết và có cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều thành công.

TRA CỨU: xem ngày đẹp theo tháng

Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4
Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8
Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12

Incoming search terms:

 • ngày sát chủ

2 Thoughts

 1. Trong bảng thống kê ngày sát chủ cũng chưa đúng và chưa đầy đủ. Đó chỉ là ngày sát chủ âm, còn ngày sát chủ dương thì không có.
  Các ngày sát chủ dương:
  Ngày Sát chủ dương tháng 1: gặp ngày Tý
  Ngày sát chủ dương tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9: gặp ngày Sửu
  Ngày Sát Chủ dương tháng 4: gặp ngày Tuất
  Ngày sát chủ dương tháng 11: gặp ngày Mùi
  Ngày sát chủ tháng 6, tháng 10, tháng 12, tháng 5, tháng 8: gặp ngày Thìn.
  Ngày sát chủ dương không tốt cho việc như kinh doanh, xây nhà, buôn bán, cưới hỏi, ký kết hợp đồng…Do vậy ngày sát chủ dương quan trọng hơn ngày sát chủ âm.
  Tôi góp ý nhỏ mong ad cập nhật đầy đủ hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *