Ngày Tam Nương tháng 9 năm 2018 có ý nghĩa gì?

Ngày Tam Nương tháng 9 năm 2018 có nguồn gốc từ 3 người đàn bà: Đát Kỷ, Muội Hỷ và Bao Tự, là ba hồng nhan mê hoặc vua và làm sụp đổ ba triều đại của Trung Quốc.  Ngày Tam Nương được cho là ngày rất xấu, làm bất cứ việc gì trong ngày này đều gặp nhiều khó khăn, bất trắc, vận hạn.

Vậy ngày Tam Nương tháng 9 năm 2018 bao gồm những ngày nào và có đặc điểm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc ngày Tam Nương tháng 9/2018

Mỗi tháng đều có 6 ngày Tam Nương mang ý nghĩa là ngày sinh, ngày mất của 3 nàng mỹ nhân Đát Kỷ, Muội Hỷ và Bao Tự (có nguồn gốc khác là ngày nhập cung của họ) bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Đối chiếu theo tháng 9 năm 2018 ta đưa ra được bảng phân tích dưới đây:

Ngày Tam Nương trong tháng 9 năm 2018

Dương Lịch Âm lịch Thuộc ngày Tuổi xung với ngày
1/9 22/7 Thiên lao hắc đạo Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Ất Hợi
6/9 27/7 Minh đường hoàng đạo Bính Thìn, Canh Thìn
12/9 3/8 Kim đường hoàng đạo Bính Dần, Bính Thân, Canh Thân
16/9 7/8 Nguyên vu hắc đạo Kỷ Sửu, Tân Sửu
22/9 13/8 Chu tước hắc đạo Bính Thìn, Bính Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ
27/9 18/8 Thiên lao hắc đạo Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Tuất, Mậu Tuất

Để hiểu rõ hơn về đặc điểm ngày Tam Nương, mời bạn xem chi tiết hơn tại Ngày Tam Nương là ngày gì? Vì sao phải kiêng kị ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương trong tháng 9 mang ý nghĩa gì?

Đối với những tuổi xung trong các ngày Tam Nương:

Thì làm việc gì cũng sẽ gặp hậu họa khôn lường. Ví dụ như ngày Tam Nương 3/9 là ngày Kim đường hoàng đạo nhưng với các tuổi Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Ất Hợi thì khởi sự làm bất cứ việc gì cũng gặp bất trắc, khó khăn, có cố gắng bao nhiêu cũng thành công cốc.

Đối với những tuổi không xung trong ngày Tam Nương:

Thì cũng cần tránh làm những việc quan trọng như khai trương, xuất hành, cưới hỏi, động thổ,… Theo quan niệm, vào những ngày này mặt trăng luôn chuyển động đến vị trí mới, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực mạnh mẽ đến toàn bộ sự sống của các sinh vật trên trái đất.

Như vậy, ngày Tam Nương tháng 9 năm 2018 bao gồm 6 ngày có đặc điểm như trên. Mong rằng qua bài viết quý bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết và lựa chọn được ngày tốt cho bản thân, mang lại thành công và may mắn trong tương lai. Cùng đến với Ngày đẹp để có thêm thông tin cần thiết về ngày đẹp, ngày tốt trong tháng theo từng công việc, những ngày đặc biệt nên lưu ý.

TRA CỨU: xem ngày đẹp theo tháng

Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4
Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8
Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *