Ngày Vãng Vong là ngày gì? Những điều chưa biết về ngày Vãng Vong

Ngày Vãng Vong là ngày tốt hay xấu? Ngày Vãng Vong 2018 gồm những ngày nào? Tại sao ngày này còn được gọi là ngày “đi mà không về”? Cùng chúng tôi tìm hiểu và trả lời những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày Vãng Vong là ngày gì?

Giải nghĩa từ Vãng Vong thì Vãng nghĩa là đi, Vong là vô, vì vậy ngày này mang ý nghĩa là đi mà không trở lại. Có rất nhiều nơi nói ngày Vãng Vong là ngày trăm sự đều sự, tuy nhiên điều này không hẳn là đã chính xác. Ngày Vãng Vong là một ngày xấu, đại kị cho cưới hỏi, thăng quan tiến chức, xuất hành hay đi chữa bệnh, khai trương động thổ. Vì vậy trong ngày này tuyệt đối không nên làm những chuyện trên.

>>> Xem ngày cưới hỏi hợp tuổi giúp vợ chồng hạnh phúc trường niên

Sao Vãng vong hay còn được gọi là sao Lục Sát, 1 trong 4 hung tinh. Vào ngày này thì làm chuyện gì cũng gặp khó khăn, trắc trở gây tiền mất tật mang, khó thành chuyện lớn. Cưới vào ngày Vãng Vong thì hôn nhân không thuận lợi, vợ chồng hay xảy ra xung đột, khai trương thất bại, nhận chức thì khó thành công…

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục Ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ:

Cách tính ngày Vãng Vong

Theo “Ngọc Hạp chánh tông”, cách tính ngày Vãng Vong được lưu truyền từ bài thơ:

Một Hùm, Hai Rắn, Ba Khỉ ngó

Bốn Lợn, Năm Mèo, Sáu Ngựa đi

Bảy Gà, Tám Chuột, Chín Rồng ngậm

Mười Dê, Mười Một Chó, Chạp Trâu

Theo đó ngày Vãng Vong tháng 1 là ngày Dần, tháng 2 là ngày Tỵ, tháng 3 là ngày Thân, tháng 4 là ngày Hợi, tháng 5 là ngày Mão, tháng 6 là ngày Ngọ, tháng 7 là ngày Dậu, tháng 8 là ngày Tý, tháng 9 là ngày Thìn, tháng 10 là ngày Mùi, tháng 11 là ngày Tuất, tháng 12 là ngày Sửu.

Chiếu theo lịch dương, những ngày Vãng Vong trong năm 2018 bao gồm những ngày dưới đây:

Tháng 1 ngày Dần: ngày 02, 14,26

Tháng 2 ngày Tỵ: ngày 08, 20

Tháng 3 ngày Thân: ngày 07, 19

Tháng 4 ngày Hợi: ngày 03, 15, 30

Tháng 5 ngày Mão:  ngày 12, 24, 28

Tháng 6 ngày Ngọ: ngày 09, 21, 24

Tháng 7 ngày Dậu: ngày 06, 18, 30

Tháng 8 ngày Tý: ngày 11, 26

Tháng 9 ngày Thìn: ngày 07, 19, 22

Tháng 10 ngày Mùi: ngày 04, 16, 20

Tháng 11 ngày Tuất: ngày 01, 13, 28

Tháng 12 ngày Sửu: ngày 10, 25

Ý nghĩa ngày Vãng Vong theo từng tháng trong năm

Ngày Vãng Vong tháng giêng, hai, ba, tư là đầu năm lấy bốn thời mạnh Dần, Tỵ, Thân, Hợi mang ý nghĩa biểu thị sinh khí của đạo ngũ hành, đi qua mà không trở lại.

Ngày Vãng Vong tháng năm, sáu, bảy, tám là giữa năm lấy bốn thời trọng Mão, Ngọ, Dậu, Tý mang ý nghĩa biểu thị vượng khí của đạo ngũ hành qua đi mà không trở lại.

Ngày Vãng Vong tháng chín, mười, mười một, chạp là cuối năm lấy bốn thời quý Thìn, Mùi, Tuất, Sửu mang ý nghĩa biểu thị vạn vật đều quay về vãng mà vong.

Vì vậy trước khi tiến hành kết hôn, xây dựng, xuất hành, nhận chức, khai trương thì cần tránh ngày Vãng Vong, chọn ngày tốt hợp tuổi để đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc và thành công trong tương lai. Mong rằng bài viết của ngày đẹp đem đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

TRA CỨU: xem ngày đẹp theo tháng

Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4
Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8
Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *