Cắt tóc cho bé vào ngày nào thì tốt, đem lại may mắn cho con yêu?

Đối với con yêu, bất cứ việc lớn nhỏ gì đều được cha mẹ chăm chút cho từng tí một. Vì vậy việc xem ngày cắt tóc, chọn ngày tốt cắt tóc cho bé yêu cũng rất được các bậc cha mẹ quan tâm. Vậy cắt tóc cho bé vào ngày nào thì tốt và đem lại may mắn, thành công cho con yêu sau này?

Có cần chọn ngày cắt tóc máu cho bé?

 • Thế nào là tóc máu của trẻ:

Tóc máu hay còn gọi là tóc non của trẻ sơ sinh, là lớp tóc có ngay từ khi con sinh ra, chúng được hình thành trong khi con còn trong bụng mẹ từ khi ở tuần 24 và cứ phát triển cho đến  khi con chào đời.

Lớp tóc này có tác dụng bảo vệ lớp thóp và giữ ẩm phần đầu cho trẻ, đồng thời sẽ rụng đi khi chuẩn bị đến kỳ mọc tóc thực thụ của con.

►►► Sinh con ngày nào trong năm 2019 hợp tuổi bố mẹ? Chọn tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2019

 • Vậy có nên cắt tóc máu cho con hay không?

Nếu có ý định cắt tóc máu cho con thì bạn nên lưu ý không nên cắt tóc trong 5 tháng đầu của trẻ hay khi trẻ bị mệt, ốm hay cảm sốt. Vì cắt tóc máu sẽ mất đi chức năng bảo vệ thóp cho con yêu, bé yêu sẽ rất dễ bị ốm và mệt mỏi, khó chịu.

 • Làm sao để chọn ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh:

Theo Ngọc Hạp Thông Thư, những ngày tốt cắt tóc cho bé bao gồm: mùng 3 vui vẻ, mùng 4 phú quý, mùng 5 ăn uống, mùng 7 là tốt lành, mùng 8 là trường thọ, mùng 9 là tốt, mùng 10 có lộc, 11 là thông minh, 13 là ngày tốt, 11 được của. Cắt tóc cho bé vào ngày rằm thì tốt, 16 ích lợi, 19 may mắn, 22 là ngày tốt, 23 ngày tốt, 25 tài phúc, 26,29 may mắn.

Ngày nào không nên cắt tóc cho con:

 • Chọn ngày cắt tóc cho trẻ thì kỵ ngày Đinh Hỏa, ngày mùng 5 cắt tóc cho con thì khiến đứa bé gặp nhiều xui xẻo, cắt tóc ngày 30 ngày cùng tháng tận, khiến đứa trẻ yểu mệnh. ►►► Ngày Bách Kỵ – Trăm sự đều kỵ cha mẹ nên lưu ý khi chọn ngày cắt tóc cho con.
 • Không nên cắt tóc cho con vào ngày đầu tháng, người ta quan niệm rằng như vậy là mang lộc đi, rước xui xẻo cho con. ►►► Xem bói tử vi năm 2019 tại xemvanmenh.net, luận vận hạn sức khỏe cho con yêu có may mắn không?
 • Càng không nên chọn ngày cắt tóc cho bé vào ngày nào trong tháng cô hồn, tháng 7 âm lịch. Thời điểm này ma quỷ đến quấy nhiễu dân gian, trẻ con bản tính yếu ớt, cắt tóc sẽ làm con mệt mỏi và dễ bị ốm đau, bệnh tật.

→ Xem tuổi vợ chồng bạn có khắc kỵ nhau không, xin mời xem tại: Xem tuổi vợ chồng

Tra cứu: Ngày tốt cắt tóc cho bé theo từng tháng

Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4
Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8
Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12

Cách tự cắt tóc cho bé yêu:  

Nhiều bé con rất khó chịu và ghét việc cắt tóc, nhất là khi người lạ đụng vào người sẽ khóc ré lên và ngọ nguậy khiến việc cắt tóc rất khó khăn. Vì vậy nhiều bậc cha mẹ tự cắt tóc cho con yêu. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cây kéo nhỏ và chai xịt ướt tóc, khăn tay và loại lược nhỏ mềm dành cho con.

Khi cắt tóc thì nên bắt đầu từ tóc mái trước cho gọn gàng, nếu bé thoải mái cho bạn cắt tiếp thì mói cắt tiếp hai bên đầu rồi tới đằng sau. Sau khi cắt tóc thì tắm lại bằng nước ấm cho bé yêu để trôi đi vụn tóc, không gây ngứa ngáy, khó chịu cho con.  

Như vậy, để xem ngày cắt tóc cho bé thì nên lựa chọn những ngày chúng tôi đã nêu ở trên và lưu ý tránh ngày xấu để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con yêu. Hy vọng bài viết cắt tóc cho trẻ sơ sinh vào ngày nào của Ngày đẹp đem đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn và giúp con yêu thêm mạnh khỏe, may mắn.

►►► Ngoài ra, nếu quý bạn đang có ý định mua xe ngày nào tốt hợp tuổi bốmẹcon thì mời quý vị xem chi tiết: xem ngày mua xe để kích Tài Lộc cho Cha Mẹ

Tra cứu: Xem ngày tốt theo từng tuổi

1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999

 

Incoming search terms:

 • ngày cắt tóc cho bé
 • xem ngày cắt tóc cho be
 • tre co len cắt tóc vao mung 1 không
 • những ngày cắt tóc máu cho trẻ
 • ngày đẹp cắt tóc máu cho trẻ
 • Ngày tốt cắt tóc em bé sơ sinh
 • ngày tốt cắt tóc cho bé 2019
 • ngày cắt tóc cho trẻ
 • ngày 15 rằm có cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh không
 • có nên mua xe ngày rằm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *